info@kichhongvan.com
Hotline: 028 2244 6454 (SKK Phú Nhuận) - 028 22 168 168 (SKK Chợ Lớn)

Diễn viên Mai Phương: "Chỉ cần một người biết quan tâm chia sẻ"

 

Mai Phương đã từng bước khẳng định mình qua mỗi vai diễn. Lớn lên từ đội kịch Tuổi Ngọc, tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, là cựu thành viên của vũ đoàn Hoàng Thông, là ca sĩ trong nhóm Candy, MC chương trình Ngày chủ nhật của em, Bệ phóng tài năng, Chuyện phái đẹp…, Mai Phương đã có được một bệ phóng vững chắc để theo đuổi con đường nghệ thuật. 

Hành trang vào vườn điện ảnh của Mai Phương cứ thế ngày càng nặng hơn với Đôi bạn, Xóm cào cào, Lửa đáy hồ, Chuyện tình yêu, Mộng phù du, Sóng gió cuộc đời…. Chỉ riêng trong năm 2008, Mai Phương đã tham gia đến ba phim: Một ngày không có em, Sóng đời, Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa. 

- Với những vai diễn "nặng ký" sau này, Phương có cảm thấy mình đã thoát khỏi được hình tượng"tuổi teen" chưa? 

- Đã vượt qua ngưỡng cửa đôi mươi, nhưng lại có một ngoại hình khá khiêm tốn, đó là áp lực rất lớn cho Phương khi nhận những vai "người lớn" nặng về tâm lý và bi kịch. Biết được mặt hạn chế của mình nên Phương đã hết sức cố gắng đầu tư vào diễn xuất. Và Phương đã có nhiều dịp thử thách mình; chẳng hạn như trong phim Ký túc xá, rồi Một ngày không có em, Phương đã thể hiện một vai từ trẻ cho đến khi có chồng, mang bầu, sinh con. 

Tuy nhiên, theo nhận xét của một số người trong nghề thì gương mặt của Phương hãy còn non, khó thể thuyết phục được người xem ở những vai già dặn, trưởng thành, mặc dù Phương rất muốn thử sức mình qua những nhân vật cá tính và số phận. 

 

- Phương lấy kinh nghiệm từ đâu để hóa thân vào một bà mẹ trẻ? 

- Điều này không thực sự là một khó khăn đối với Phương. Tuy là con gái một trong gia đình, chưa biết chăm sóc em bé như thế nào, nhưng nhờ thường làm MC cho các chương trình thiếu nhi nên Phương không bỡ ngỡ lắm khi "tập" làm mẹ. Còn điều gì thắc mắc thì đã có mẹ tư vấn thêm. 

- Phương thấy nhân vật nào gần gũi với Phương nhất trong các phim đã đóng? 

- Vai Mai (Một ngày không có em) gần gũi Phương đến 90%, nên Phương diễn thật thoải mái. Nhưng vai mang đến cho Phương nhiều thách đố nhất hiện nay lại là Vân, một trong những vai chính trong phim Sóng đời. Tính cách nhân vật hoàn toàn trái ngược với Phương. Vân không bắt Phương phải khóc nhiều như Mai, nhưng cái khó là tâm trạng nhân vật biến chuyển dần dần, từ một cô bé nhìn đời quá đơn giản, non nớt về mọi mặt trong cuộc sống, cho đến khi bị lừa lọc, vấp ngã và cuối cùng là vướng phải căn bệnh thế kỷ. 

Không chỉ chú ý đến cách diễn bên ngoài, mà Phương còn phải thể hiện tâm lý nhân vật sao cho khán giả không cảm thấy gượng ép. Đây cũng là lần đầu tiên Phương đóng vai "nghiện". May là có nhiều lần đi biểu diễn tại các trung tâm cai nghiện, nên Phương đã cố gắng nhớ lại những gì mắt thấy tai nghe để làm tròn vai diễn của mình. 

Có những đoạn mà theo Phương nghĩ không cần phải khóc, nhất là khóc trước mặt tên đạo diễn vừa cướp mất đời con gái của mình. Cảm giác của Vân lúc đó sẽ là một sự hụt hẫng, trống rỗng đến nỗi không còn biết mình là ai nữa, thì cảm xúc sẽ thật hơn. 

- Có điều gì Phương chưa hài lòng về mình trong Sóng đời? 

- Phương chưa quen diễn cảnh yêu đương da diết. Trong phim này, có đoạn Vân và Dũng (Kinh Quốc) nắm tay nhau bày tỏ tình yêu. Anh Quốc và Phương từng là…anh em trong KTX, nay làm tình nhân, dù đoạn này chỉ cần nắm tay nhau thôi, hai anh em đã thấy mắc cười, nên đoàn phim chọc "yêu nhau gì mà kỳ thế!" (cười) 

- Nếu cho Phương quay lại làm bé Đậu, Phương có tin rằng mình sẽ làm tốt, sau một số phim "bị" trở thành người lớn? 

- Phương vừa gặp một "bé Đậu" thứ hai. Đó là vai Sáu Nhú, cô bé tuổi mực tím, con của Hai Lúa, trong phim Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa (ĐD Hồ Ngọc Xum, hãng Phim truyện VN). Đây là một phim hài, cho nên, vai Sáu Nhú sẽ có nhiều cảnh diễn rất vui. Phương không dám tự tin mình sẽ diễn xuất sắc, nhưng với vai nào, Phương cũng đều cố gắng làm hết khả năng. 


- Có vẻ như Phương mặn mà với phim ảnh mà bỏ quên ca nhạc? 

- Nhóm Candy của Phương đã tan rã, mỗi người một hướng đi riêng. Trên con đường diễn viên, Phương vẫn có bạn đồng hành là Quỳnh Lam, một thành viên cũ của nhóm Candy đó mà! 

- Diễn chung với nhiều nam diễn viên, "người trong mộng" của Phương có… giống ai trong số những nhân vật này không? 

- Mỗi người một chút! (cười). Phương đùa vậy thôi, chứ Phương chỉ cần một người biết quan tâm và chia sẻ buồn vui với Phương. Thế nhưng, e rằng, trong thời buổi bây giờ, tìm được một người đàn ông như thế… thật không dễ! 

Theo Thế Giới Điện ngày 26/02/2009